Bất chấp biến động, bất động sản Thượng Hải vẫn thu hút đầu tư

Theo các báo cáo mới đây, thị trường đầu tư bất động sản Thượng Hải vẫn hoạt động tốt trong nửa đầu năm 2019. Trong đó, bất động sản văn phòng là loại hình được tìm kiếm nhiều nhất.

Cụ thể, theo dữ liệu mới nhất do JLL công bố, trong 6 tháng đầu năm nay, tổng giá trị của các giao dịch đầu tư bất động sản en-bloc (giao dịch chung cư/nhà tập thể nguyên tòa) tại Thượng Hải đạt khoảng 77,5 tỷ nhân dân tệ (11,2 tỷ USD). Trong đó, một số giao dịch có giá trị lên đến 28,8 tỷ tệ được thực hiện thành công trong quý 2. 

Thị trường bất động sản Thượng Hải vẫn duy trì sức hút đầu tư trong nửa đầu năm 2019. Ảnh: Star Travel

Ông Jim Yip, Trưởng bộ phận Thị trường vốn của JLL tại Trung Quốc, nhận định: “Tiếp nối xu hướng của năm ngoái, thị trường đầu tư bất động sản Thượng Hải tiếp tục tăng trưởng mạnh trong quý 1 và nửa đầu quý 2, bất chấp những bất ổn liên quan đến căng thẳng thương mại Mỹ-Trung Quốc và sự chững lại của thị trường cho thuê văn phòng. Xét cả năm, khối lượng giao dịch vẫn có thể đạt được những con số kỉ lục, dù có thể sẽ thấp hơn mức mong đợi.” 

Trong nửa đầu năm nay, các tòa nhà văn phòng là loại hình đầu tư phổ biến nhất, thu hút tới 42 tỷ tệ, tương đương 54% tổng khối lượng đầu tư vào Thượng Hải. 

Tuy nhiên, một báo cáo trước đó của công ty Savills cho biết thị trường văn phòng cho thuê tại Thượng Hải bắt đầu có dấu hiệu chững lại trong quý 2, nguyên nhân chủ yếu là tình trạng thừa cung trong khi cầu có xu hướng giảm.

Giá thuê các văn phòng hạng A tại khu trung tâm đang tụt dần trong 3 tháng qua, giảm 0,1% xuống mức 8,96 tệ/ m2/ ngày. Tại thị trường phi tập trung, giá giữ nguyên mức 5,82 tệ/m2/ngày.

Trong 6 tháng cuối năm, công ty Savills ước tính sẽ có khoảng 1,5 triệu m2 văn phòng mới gia nhập thị trường, đẩy cao tính cạnh tranh giữa các chủ đầu tư.

Hoài Thơm

(Theo Enternews.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *